Cách làm thịt bò xào dứa thơm ngon giàu dinh dưỡng

Cách làm thịt bò xào dứa là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị chua ngọt thơm nồng của dứa khiến bạn không thể cưỡng lại. Vậy hôm nay, sotaynauan.vn sẽ chia sẻ bí quyết làm món thịt bò xào dứa thơm ngon bổ dưỡng, góp phần làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn. Chúng mình cùng nhau vào bếp bắt đầu ngay thôi.

Nguyên liệu để làm thịt bò xào dứa

  • Thịt thăn bò: 300g
  • Dứa (hay gọi là thơm): 1/2 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá
  • Các gia vị cần có: 2 thìa cafe hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe bột ngọt, 4 thìa cafe dầu hào.

Cách làm thịt bò xào dứa thơm ngon giàu dinh dưỡng

Cách làm thịt bò xào dứa

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác

  • Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn, ướp thịt bò với gia vị gồm: 1 thìa cafe hành tỏi băm, 2 thìa cafe dầu hào. Trộn đều, ướp trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc.
  • Dứa gọt sạch vỏ thái lát vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn trong khoảng 2 phút rồi trút thịt bò vào bát riêng.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Dùng chảo vừa xào thịt bò cho 1 thìa dầu ăn đun nóng.
  • Phi thơm chỗ hành tỏi băm còn lại rồi cho cà chua và dứa vào xào, thêm 1 thìa nước, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường.
  • Khi cà chua và dứa chín thì trút thịt bò vào xào cùng, nước hơi cạn thì cho hành hoa vào rồi tắt bếp bày ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách làm thịt bò xào dứa rồi. Món này ăn nóng với cơm thì ngon không cưỡng được. Thịt bò mềm ngấm vị chua ngọt của dứa tạo nên vị hấp dẫn riêng cho món ăn. Nếu bạn muốn bữa cơm gia đình mình đủ các vị và màu sắc bắt mắt thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ấm áp bên gia đình.

Add Comment