Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm tủy heo chiên giòn ngon độc nhất vô nhị

Cách làm tủy heo chiên giòn ngon độc nhất vô nhị

Cách làm tủy heo chiên giòn các bạn đã được nghe đến bao giờ chưa? Đây là một món ăn có cách chế biến rất quen thuộc nhưng nguyên liệu thì không hề quen một chút nào cả. Sotaynauan.vn hôm nay đã đột phá ẩm thực để giới thiệu đến các bạn món ăn vừa nghe đã kích thích vị giác rồi đó, cùng theo chân chúng tôi xem có gì đặc biệt trong bài viết về món tuỷ heo chiên giòn ngày hôm nay nào.

Nguyên liệu để làm tủy heo chiên giòn

  • 300g tủy heo
  • 200g bột chiên giòn
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: tương xí muội, hạt nêm.

Cách làm tủy heo chiên giòn ngon độc nhất vô nhị

Cách làm tủy heo chiên giòn

Bước 1: Sơ chế tuỷ heo và các nguyên liệu khác

  • Tuỷ heo rửa nhẹ nhàng cho sạch, rồi cho vào trong bát ướp cùng với một ít hạt nêm chừng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ đi, thái rồi cho vào trong bát ướp cùng với tủy heo.
  • Bột chiên giòn ta pha với nước lã, khuấy đều lên để cho bột sệt sệt lại.

Bước 2: Hấp tuỷ heo

  • Đặt bát tủy heo đã sơ chế vào trong nồi, thực hiện hấp cách thủy trong 20 phút trên lửa vừa.
  • Sau đó, vớt tủy heo đã hấp chín ra nhúng vào bát bột chiên giòn đã pha chế ở bước 1.

Bước 3: Chiên tuỷ heo

  • Đặt chảo lên trên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng lên rồi cho tủy heo vào chảo chiên lửa nhỏ.
  • Khi tủy heo đã có màu vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu.

Cách làm tuỷ heo chiên giòn đã được hoàn thành chỉ sau 3 bước cực kì nhanh gọn, món này ăn cùng rau sống, chấm tương xí muội thì thơm ngon hết sảy. Đặc biệt là trong tuỷ heo chứa nguồn dinh dưỡng rất đa dạng nên cực tốt cho người già, trẻ nhỏ hoặc người có thể trạng yếu. Hãy ghi chú lại cách làm món ăn vừa bổ dưỡng lại lạ miệng này để đãi cả nhà nhé.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *