Trang chủ » Uncategorized » Cách làm vịt xáo măng quen thuộc mà ngon cơm chào ngày mới

Cách làm vịt xáo măng quen thuộc mà ngon cơm chào ngày mới

Nguyên liệu để làm vịt xáo măng

  • Thịt vịt khoảng 500g
  • Khoảng 500g măng tươi
  • Vài cây hành hoa
  • Dầu ăn và gia vị nhà bếp thông thường.

 Cách làm vịt xáo măng quen thuộc mà ngon cơm chào ngày mới

Cách làm vịt xáo măng

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Vịt làm sạch, dùng muối hạt để chà xát khắp mình vịt, sau đó rửa kỹ đểthịt  vịt bớt mùi hôi, tiếp theo  chặt vịt thành từng miếng vuông cỡ bằng bao diêm.

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Ướp thịt vịt với chút đường, muối ăn, bột ngọt để trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sơ chế hành và măng

  • Hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, sau đó rửa sạch.Lưu ý cắt riêng phần đầu trắng của hành và đem chẻ sợi.
  • Măng tươi đem xé thành những sợi mỏng, rửa thật sạch.

Bước 4: Xào thịt vịt

  • Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, đun dầu nóng rồi phi thơm hành lên sau đó cho thịt vịt vào xáo qua, khi thấy thịt bắt đầu săn lại, cho măng đã tước vào cùng. Đảo cho thật đều và thật kỹ để cho măng chua và thịt vịt ngấm gia vị rồi đổ nước sạch vào ninh.
  • Sau khi nước trong nồi sôi thì bạn đun nhỏ lửa. Khi thấy thịt vịt mềm thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho hành hoa đã cắt khúc vào là được.

Bước 5: Trình bày

  • Cho thành phẩm ra tô, trang trí với chút ngò rí và rắc thêm ít tiêu. Món này có thể dùng với cơm hoặc bún rất ngon.

Vịt xáo măng có cách nấu đơn giản những rất ngon miệng, đặc biệt thích hợp với thời tiết mùa hè, giúp bạn đổi vị cho cả gia đình. Đừng quên cho món này vào thực đơn thường ngày của gia đình mình nhé các bạn. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *