Trang chủ » Uncategorized » Cách làm xôi xéo dẻo thơm béo ngậy người ăn người mê

Cách làm xôi xéo dẻo thơm béo ngậy người ăn người mê

Nguyên liệu để làm xôi xéo

  • Gạo nếp: 1kg (để có món xôi xéo thơm ngon các bạn nên chọn loại nếp cái hoa vàng)
  • Đậu xanh: 200g
  • Bột nghệ + hành tím + mỡ gà

Cách làm xôi xéo dẻo thơm béo ngậy người ăn người mê

Cách nấu xôi xéo:

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu món xôi xéo

  • Ngâm gạo nếp vào nước có cho chút muối và bột nghệ để xôi có màu đẹp mắt, ngâm khoảng 7-8 tiếng, hoặc ngâm qua đêm.
  • Đậu xanh cũng cho vào ngâm nước nhưng chỉ khoảng 2-3 tiếng là được, vớt đậu ra rổ rồi đãi sạch vỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu xôi xéo

  • Cho muối vào rổ đậu xanh và gạo, xóc đều, để riêng.
  • Nấu chín đậu xanh rồi để nguội sau đó đánh nhuyễn và dùng tay nắm thành những nắm nhỏ.
  • Phi thơm hành khô thái mỏng.
  • Xôi đồ chín rồi cho ra đĩa, thái đỗ thành lát lên trên xôi, rắc hành phi và rưới thêm ít mỡ gà lên trên cùng là xong.

Cách nấu xôi xéo vô cùng đơn giản nhưng rất được ưa chuộng, ăn vào buổi sáng thì rất chắc bụng và tiện sử dụng, lại phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *