Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách nấu bún chả cá thu ngon cho bữa sáng thêm cuốn hút

Cách nấu bún chả cá thu ngon cho bữa sáng thêm cuốn hút

Cách nấu bún chả cá thu là một trong những món bún được nhiều người yêu thích với vị thịt cá thu dai, ngọt, ngon một cách đặc trưng khiến mọi người nhớ mãi. Cách làm bún chả cá thu chỉ là một trong số rất nhiều cách nấu bún chả cá khác nhau nhưng vì hương vị đặc trưng riêng của thịt cá thu, đồng thời là lượng dinh dưỡng tuyệt vời của loại cá này nên bún chả cá thu vẫn là một trong những lựa chọn có được sự ưu ái của các chị em nội trợ. Một ngày cuối tuần rảnh rỗi cùng thực hiện cách nấu bún chả cá thu ngon để cả gia đình ăn sáng ngay tại nhà với những tô bún nóng hổi, thơm ngon, hợp khẩu vị lại còn đảm bảo vệ sinh thì thực sự rất tuyệt vời và là điều mà hầu hết các chị em nội trợ đều muốn thực hiện. Với cách nấu bún chả cá thu đơn giản sau đây, các bạn có thể chế biến được món bún ngon không kém gì ngoài hàng đâu nhé.

Nguyên liệu nấu bún chả cá thu

  • Chả cá thu: 300g
  • Xương ống: 600g
  • Giá đỗ: 200g
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành hoa + thì là
  • Hành khô + ớt tươi
  • Rau muống chẻ làm rau sống ăn kèm
  • Gia vị: Súp, mì chính, dầu ăn

Cách nấu bún chả cá thu ngon cho bữa sáng thêm cuốn hút

Cách nấu bún chả cá thu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bún chả cá thu

Để có được món bún chả cá thu ngon thì phần nước dùng là rất quan trọng, thậm chí là với bất cứ món bún nào cũng vậy vì nước dùng ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của tô bún. Để nấu nước dùng cho món bún chả cá thu chúng ta sẽ sử dụng xương ống. Để khử mùi hôi của xương (nếu có) chúng ta sẽ nấu sôi nước rồi thả xương vào chân sơ qua, sau đó thì rửa lại cho sạch rồi mới đem chặt xương thành những khúc nhỏ, thả vào nồi và ninh nhừ để lấy nước xương. Phần nước dùng xương này sẽ giúp cho bún chả cá thu ngon hơn, ngọt đậm đà và thơm ngon tuyệt vời.

Bên canh việc nấu nước dùng chúng ta cũng cần sơ chế một số nguyên liệu khác cho cách làm bún chả cá thu ngon đúng điệu. Tuy chỉ là những nguyên liệu phụ nhưng chúng cũng có tác dụng làm cho hương vị của món ăn thêm phần hoàn hảo. Với hành lá, cà chua và thì là, chúng ta đều cần phải sơ chế cho sạch, rửa sạch sau đó thì thái nhỏ hành lá, để riêng, cà thu thì bỏ núm, thái múi cau.

Bước 2: Thực hiện làm bún chả cá thu

Chả cá thu vốn đã được mua sẵn nên chúng ta không cần chế biến nhiều, vì thế cũng tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm chả cá thu để có thể tự chế biến nếu muốn, chả cá thu ngon và dễ làm hơn nữa có thể để trong tủ lạnh dùng dần, không chỉ làm bún mà còn có thể nấu nhiều món ăn khác nữa nên nếu có được cách làm chả cá thu tại nhà thì cũng là một tuyệt chiêu hữu ích với các chị em lắm đó.

Giờ, để chả cá thu ngon hơn, sau khi thái miếng vừa ăn chúng ta cho chả vào chảo dầu đã đun sôi chiên cho chả vàng đều là được, hoặc bạn có thể không cần chiên, tùy ý. Sau đó các bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho hành khô băm nhỏ vào phi lên cho thơm thì thả cà chua đã chuẩn bị sẵn vào, đảo đều, nêm chút hạt nêm rồi để nhỏ lửa, nấu cho đến khi cà chua mềm nhừ là được. Đổ hết phần sốt cà chua vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị cho nước dùng vừa miệng.

Sau khi đã chế biến xong hết những gì cần thiết, các bạn nhúng bún qua nước sôi rồi cho ra bát tô, xếp giá đỗ, rau muống chẻ sợi lên trên rồi đến chả cá và chan nước dùng lên trên là xong. Khi thưởng thức thì chuẩn bị thêm tương ớt, chanh để ăn kèm nếu muốn nhé.

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản bạn đã hoàn thiện cách làm bún chả cá thu thơm ngon, hấp dẫn và cực bổ dưỡng để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cả gia đình trong một bừa ăn sáng cuốn hút đến vô cùng.

About Lê Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *