Cách nấu canh chua gà dịu mát ngày hè

Nguyên liệu để làm món canh chua gà

  • Thịt gà: khoảng 400g
  • Dứa: nửa quả
  • Đậu bắp: chừng 5 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Cây dọc mùng : 1 cây
  • Rau om, rau ngò gai, ớt, đường, tỏi, hành và các loại gia vị thông thường.
  • Nước mắm loại ngon
  • Me chua chín

Cách nấu canh chua gà dịu mát ngày hè

Cách làm canh chua gà

 Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu khác

  •  Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào trong một cái tô.
  • Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn rồi cho vào  thịt gà, ướp cùng với chút muối, bột ngọt, hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
  • Dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt, chia ra làm hai phần: 1/3 đem băm nhuyễn, 2/3 còn lại đem cắt thành miếng tam giác vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch cắt múi cau.
  • Dọc mùng tước vỏ cắt lát sao cho vừa ăn.
  • Me đem dầm trong nước nóng ép lấy nước cốt, còn phần hạt và bã các bạn đem bỏ đi.

Bước 2: Xào dứa và thịt gà

  • Đun nóng nồi, cho một  ít dầu ăn vào đun nóng, cho dứa đã được băm vào xào lên cho thơm sau đó cho gà đã ướp vào để xào sơ qua cho thịt săn lại.

Bước 3: Nấu canh gà

  • Cho khoảng 2-3 chén nước vào nồi thịt gà, nấu với lửato cho sôi rồi vặn nhỏ lửa trong  khoảng 25-30 phút để cho chín thịt gà. Dùng đũa nấu ăn đâm vào thịt gà kiểm tra, nếu gà chín  mềm rồi thì bạn cho dọc mùng, cà chua đã cắt múi, phần dứa cắt  miếng còn lại và nước ép me vào trong nồi. Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi đun tiếp cho nước sôi lần nữa thì tắt bếp, cho rau ngò gai và rau om vào.
  • Cuối cùng bạn múc canh gà ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu, mắm ớt nếu thích ăn cay.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có thể nấu cho gia đình mình món canh chua gà cực kỳ hấp dẫn rồi. Món này mà ăn với bún thì cực ngon đó nha. Hãy trổ tài ngay cho cả nhà thấy được sự đảm đang khéo léo của bạn nhé. Chúc các bạn thành công trong việc nẫu nướng cho những người thân yêu!

 

Add Comment