Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách nấu canh vịt nấu bầu khô thơm ngon

Cách nấu canh vịt nấu bầu khô thơm ngon

Cách nấu canh vịt nấu bầu khô với nước canh ngọt vị thịt vịt thoang thoảng chút mùi thơm của bầu. Khác với bầu tươi, bầu khô dai dai, giòn giòn ăn rất thích. Món ăn dân dã này thật sự là ngon hết sẩy, lại còn rất đơn giản nữa. Trong bài viết dưới đây, sotaynauan.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu món ngon này tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Nào hãy cùng vào bếp thôi.

Nguyên liệu cho món canh vịt nấu bầu khô

  • Thịt vịt: 1 con
  • Bầu khô: 500g
  • Hành khô, hành, mùi tàu
  • Gia vị: muối, mắm, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách nấu canh vịt nấu bầu khô thơm ngon

Cách nấu canh vịt nấu bầu khô

Bước 1: Sơ chế bầu, tỏi

  • Bầu khô ngâm với nước vo gạo khoảng 1h cho nở. Vớt ra rửa lại và để ráo nước.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành, mùi tàu thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

  • Bạn nấu bằng vịt tơ cho ngon. Vịt làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp gia vị

  • Vịt ướp với chút hành, tỏi băm, tiêu mắm, đường trong 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Xào thịt vịt

  • Phi thơm hành tỏi rồi cho vịt vào xào cho săn lại. Nêm nếm chút gia vị.

Bước 5: Nấu canh bầu

  • Đổ nước vào nồi đun sôi rồi thả bầu vào nấu cùng.
  • Nêm lại chút gia vị rồi  tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

  • Múc ra bát, rắc chút hành, mùi tàu lên trên rồi dùng nóng

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách nấu canh vịt nấu bầu khô thơm ngon rồi. Món ăn này tuy dân dã, đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn hãy bớt chút thời gian và xuống bếp nấu món ăn ngon này cho gia đình thưởng thức nhé, đảm bảo mọi người sẽ thích mê cho xem. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *