Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách nấu canh vịt nấu bí xanh thanh mát

Cách nấu canh vịt nấu bí xanh thanh mát

Cách nấu canh vịt nấu bí xanh với thịt vịt mát giàu chất đạm nhưng lại mát và rất bổ dưỡng. Vịt có thể chế biến nhiều món ăn quen thuộc trong bưa cơm hàng ngày như vịt om sấu đậm đà, vịt nấu măng chua…Vì là thực phẩm quen thuộc nên có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để nấu nhiều món ăn ngon khác nhau cho gia đình thưởng thức. Hôm nay sotaynauan.vn sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn thanh mát cho bữa cơm trưa hè với nguyên liệu chính là thịt vịt ngon mà bổ dưỡng.

Nguyên liệu chính của món canh vịt nấu bí xanh

  • Thịt vịt: 500g
  • Bí xanh: 400g
  • Nấm đông cô: 50g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Ngò, hành tím, hành, gừng
  • Rượu trắng, muối, hạt nêm, mắm.

Cách nấu canh vịt nấu bí xanh thanh mát

Cách nấu canh vịt nấu bí xanh

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Bạn có thể chọn phần ức vịt hoặc bộ phận nào của vịt nấu đều được.
  • Rửa vịt qua với rượu trắng cho sạch, rửa lại với nước, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế bí xanh và các nguyên liệu khác

  • Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn.
  • Nấm ngâm cho nở, cắt chân.
  • Hành băm nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ, đập dập.
  • Ngò, hành thái nhỏ.

Bước 3: Xào thịt vịt

  • Phi thơm hành rồi cho vịt vào săn lại. Nêm chút gia vị.
  • Vịt chín cho gừng, nấm vào xào chung.

Bước 4: Nấu canh vịt bí xanh

  • Cho nước vào nồi cùng thịt vịt vừa xào vào hầm khoảng 20 phút rồi cho cà rốt, bí xanh vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Múc canh ra bát, cho hành, ngò lên trên và dùng nóng với cơm.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành xong cách nấu canh vịt nấu bí xanh rồi. Không cầu kỳ mà lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn thanh mát này sẽ giúp bữa cơm ngày hè của bạn dễ ăn hơn nhiều đấy. Hãy vào bếp trổ tài nấu món này cho gia đình thưởng thức ngay đi thôi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *