Trang chủ » Món ngon cho bà bầu » Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng an thai cho bà bầu

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng an thai cho bà bầu

Cách nấu cháo cá chép là một trong những món ăn bổ dưỡng, đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho các bà mẹ đang trong hoặc sau khi mang bầu. Các bà bầu sau khi sinh không có sữa nên ăn cá chép để giúp thông sữa, cung cấp đầy đủ lượng sữa cho bé trong thời kì này. Không những thế, ăn cá chép khi bé còn trong bụng mẹ giúp bé thông minh và xinh đẹp hơn. Trong những món ăn từ cá chép thì món cháo cá chép là món dễ ăn nhất cho bà bầu, vì vậy, hôm nay sotaynauan.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu món ăn bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu để nấu cháo cá chép

  • Cá chép: 0,5kg
  • Gạo nếp: 1 nắm
  • Gạo tẻ: 1/3 bát cơm
  • Hành khô: 2 củ
  • Thì là, rau mùi
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng an thai cho bà bầu

Cách nấu cháo cá chép

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

  • Cá chép rửa sạch, đánh vấy, mổ bụng, bỏ mang rồi để vào khay. Không nên rửa lại để tránh bị mất tiết cá, dẫn đến cá bị tanh.
  • Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, để ráo.
  • Hành khô bóc vỏ, thái lát.
  • Rau mùi, thì là nhặt sạch, sau đó đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Luộc cá

  • Đặt cá vào nồi, cho nước ngập cá thì bật bếp đun sôi.
  • Lấy muôi vớt hết bọt trên bề mặt, sau đó đun nhỏ lửa khoảng 40-50 phút cho cá chín thì tắt bếp, vớt cá ra khay sạch. Sau đó, gỡ hết phần thịt của cá.

Bước 3: Nấu cháo trắng

  • Lọc lấy nước trong của phần nước luộc cá, cho một chút gia vị vào rồi đổ gạo tẻ và gạo nếp đã vo vào đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo nở hết thì tắt bếp.
  • Lưu ý: không nên đụng đũa hay muôi vào nồi cháo để cháo không bị xát, nếu đã đụng thì phải khuấy liên tục.

Bước 4: Nấu cháo cá

  • Đặt cháo lên bếp, phi hành cho thơm rồi đổ thịt cá vào xào cho thơm, cho một chút gia vị cho thịt cá đậm đà hơn.
  • Sau đó bỏ phần cá đã xào này vào nồi cháo, bật bếp lên đun lại, khuấy đều, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Rắc thì là, rau mùi đã thái nhỏ lên trên, rồi trộn đều.
  • Múc ra tô và rắc tiêu bắc lên trên cho thơm và thưởng thức khi cháo còn nóng.

Thật đơn giản và dễ làm phải không các bạn? Chỉ với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ làm là ta đã hoàn thành cách nấu cháo cá chép  và có ngay món cháo thơm ngon bổ dưỡng cho các bà bầu rồi. Cách làm rất đơn giản nên các ông chồng cũng có thể thực hiện món ăn này để bồi bổ cho các bà vợ đang trong thời kì mang thai hay có thể làm món ăn này cho người già hoặc người ốm cũng rất tốt. Nào, hãy thực hiện ngay thôi!

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *