Cách nấu cháo cua biển cho bé ăn dặm cực bổ dưỡng

Nguyên liệu để nấu cháo cua biển

  • Cháo trắng: ½ chén
  • Nước dùng: 60ml
  • Cà rốt luộc tán nhuyễn
  • Cua
  • Dầu ăn cho bé

Cách nấu cháo cua biển cho bé ăn dặm cực bổ dưỡng

Cách nấu cháo cua biển:

Bước 1: Chế biến cua dùng để nấu cháo

Sau khi mua được cua về chúng ta cho cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút thì lấy ra, giã đông và rửa sạch cua.

Cho cua vào một chiếc nồi, đổ nước ngập khoảng 1/3 cua và thêm chút muối cùng gừng đập dập, nấu cua chừng 15 phút.

Bước 2: Lấy thịt cua dùng để nấu cháo

Luộc cua xong ta đem gỡ lấy thịt cua, chú ý không để vỏ cua bám vào thịt cua khi gỡ thịt, như vậy có thể khiến trẻ bị hóc, chỉ nên để trẻ ăn thịt cua chứ không dùng gạch vì gạch cua biển dễ gây đầy hơi và khó tiêu.

Bước 3: Nấu cháo trắng trước khi cho thịt cua

Bắc nồi nước lên bếp, cho cà sốt xay nhuyễn vào nấu cho sôi đều lên thì cho cháo trắng vào, vặn nhỏ lửa và để cháo sôi đều trở lại là được.

Bước 4: Xào thịt cua biển

Băm nhỏ thịt cua đã gỡ, bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím băm nhỏ với ít dầu mè rồi cho thịt cua vào xào đều tay.

Bước 5: Hoàn thành món cháo cua biển

Múc cháo ra bát rồi cho thịt cua xào lên trên, thêm vào ít dầu gấc là món cháo đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cháo cua biển rất nhiều dưỡng chất nhưng chỉ nên để trẻ ăn khoảng 1-3 lần một tuần, và mẹ cũng nên thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé để bé ăn ngon miệng hơn.

Add Comment