Cách nấu cháo đầu heo bùi béo cho ngày hè nóng bức

Nguyên liệu để nấu cháo đầu heo

  • Chừng 1/2 cái đầu heo
  • Khoảng 1/2 lon gạo
  • Vài cây hành lá, rau ngò, tiêu, gia vị, hành tím

Cách nấu cháo đầu heo bùi béo cho ngày hè nóng bức

Cách nấu cháo đầu heo

Bước 1: Sơ chế đầu heo và các nguyên liệu

  • Đầu heo bạn rửa sạch. Sau đó luộc sơ đầu heo, sau đó bỏ nước luộc này đi và đem rửa sạch đầu heo lại.
  • Rửa sạch hành lá, và ngò sau đó đem cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

  • Cho nước vào trong nồi và bỏ đầu heo, cho gạo vào hầm cùng nhau trong khoảng 45 phút.
  • Dầu ăn bạn đun nóng, cho hành tím băm vào phi rồi cho ra tô, cho thêm nước mắm, bột ngọt, muối vào hòa tan. Sau 45′ bạn trút tô gia vị vào cháo và nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng bắc nồi xuống múc ra cái tô, cho cho hành lá, rau ngò, tiêu và ớt màu lên trên.
  • Róc thịt đầu heo đã ninh bỏ hết vào các tô cháo.

Quá đơn giản để có được món cháo đầu heo thơm ngon hấp dẫn phải không các bạn? Vị bùi béo của đầu heo hòa quyện cùng mùi thơm của gạo và các loại gia vị sẽ khiến cả gia đình bạn ấn tượng. Chúc các bạn luôn nấu ăn ngon để ghi điểm trong mắt cả gia đình nhé!

Add Comment