Cách nấu chè Thưng đúng vị nam bộ cực thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu chè Thưng là một món ăn có hương vị thơm ngon, chút béo ngậy nhưng ăn không bị ngán, chè có vị ngọt thanh, rất dễ ăn. Cách nấu chè thưng ngon có sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau,tạo ra hương vị phong phú, đa dạng nhưng cách làm lại không khó, thực ra cách nấu chè thưng đơn giản lắm nhé. Chỉ với chút mẹo nhỏ và một công thức nấu chè thưng nam bộ hoàn hảo là các chị em đã có thể chế biến được món chè thưng nam bộ tuyệt ngon để đãi cả nhà rồi nhé. Chỉ với chút thời gian rảnh rỗi buổi chiều để thử chế biến chè thưng là các bạn đã có thể học được cách nấu chè thưng nam bộ đúng điệu để làm phong phú thêm những tuyệt chiêu món ngon của bản thân và còn giúp cả gia đình có thể cùng nhau thưởng thức thật vui vẻ và ngon miệng.

Nguyên liệu nấu chè Thưng

  • Bột báng: 60g
  • Đậu xanh:300g
  • Bột khoai: 60
  • Hạt sen: 60g
  • Lạc: 60g
  • Mộc nhĩ: 60g
  • Đường trắng: 350g
  • Bột năng: 60g
  • Dừa nạo: 150g
  • Muối + vani

Cách nấu chè Thưng đúng vị nam bộ cực thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu chè Thưng ngon:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè Thưng

Cách nấu chè thưng ngon thực ra là sự kết hợp nhưng nguyên liệu đơn giản và phổ biến khi nấu chè nhưng theo một công thức độc đáo riêng có để tạo nên sự kết hợp hài hòa đến độ hoàn hảo. Để có được nồi chè thưng ngon chúng ta cũng chế biến tương đối dễ dàng, trước hết cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để tiện lợi hơn trong quá trình nấu chè thưng.

Trước tiên, các bạn cần phải ngâm đậu xanh vào nước để qua đêm, như vậy sẽ khiến đậu mềm hơn, tiết kiệm thời gian ninh đậu, lạc cùng với bột khoai chúng ta cũng thực hiện tương tự như với đậu xanh đó là cho vào chậu nước ngâm qua đêm cho mềm.

Khi chuẩn bị chế biến chè, chúng ta mới tiến hành ngâm mộc nhĩ vào nước cho mộc nhĩ nở to ra thì nhặt bỏ cuống rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Bột báng cũng cho vào ngâm nước cho mềm trước khi tiến hành nấu chè thưng nam bộ.

Ngoài những nguyên liệu trên, chúng ta còn hai nguyên liệu nữa giúp cho chè thưng miền nam trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn đó là dừa nào và hạt sen. Chúng ta không sử dụng trực tiếp dừa nạo mà sẽ cho dừa nạo vào bát nước ấm để ngâm rồi vắt lấy phần nước cốt dừa, hạt sen cũng ngâm vào nước âm cho mềm bớt, khi ninh sẽ nhanh nhừ hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần cho bột năng vào một bát con có đựng chút nước khuấy đều cho bột tan hết là hoàn thành việc chế biến nguyên liệu phục vụ cho cách nấu chè thưng miền nam rồi nhé.

Bước 2: Thực hiện nấu chè Thưng

Các nguyên liệu cần sử dụng trong cách làm chè thưng đều đã được chế biến sẵn, giờ chúng ta sẽ cùng nhau bắt tay vào nấu chè ngay thôi nào. Đầu tiên các bạn vớt đậu xanh ra khỏi chậu nước ngâm rồi cho vào nồi ninh nhừ sau đó đổ ra bát lớn, thêm đường vào rồi trộn lên cho thật đều, hạt sen chúng ta làm tương tự cũng ninh nhừ và vớt ra bát trộn với đường.

Tiếp theo, các bạn cho lạc vào nồi luộc cho lạc chín mềm như vậy chè thưng miền nam sẽ vừa có vị lạc béo ngậy thơm ngon mà vẫn mềm mềm, dễ ăn.

Gờ các bạn sẽ lấy một chiếc nồi lớn, đổ vào nồi 1 lít nước và đặt lên bếp nấu cho sôi đều lên thì cho bột khoai cùng bột báng vào, khuấy lên cho thật đều. Tiếp đó chúng ta cho lạc cùng với hạt sen và đậu xanh, cuối cùng cho luôn cả mộc nhĩ, khuấy đều lần nữa rồi đổ bát hòa bột năng vào, vặn nhỏ lửa rồi nấu cho đến khi hỗn hợp sánh quyện lại, hòa đều vào nhau thì cho nước dừa. Lần cuối cùng khuấy đều rồi tắt bếp là cách làm chè thưng ngon đã hoàn thành.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi làm chè thưng là nếu các bạn muốn chè thưng có hương thơm hấp dẫn hơn thì khi nấu có thể cho thêm vani vào để tạo hương, nhưng thực ra thì món chè này vốn đã ngon sẵn và thơm vị nước dừa tự nhiên nên cũng không cần phải thêm vani vào cũng được nhé.

Với cách nấu chè thưng ngon trên đây, hy vọng các chị em có thể học thêm được một tuyệt chiêu nấu chè vừa ngon, hấp dẫn, vừa bổ dưỡng, dễ dùng và cực độc đáo.

Add Comment