Cách nấu thịt kho tàu ngon tuyệt đưa cơm

Cách nấu thịt kho tàu món ăn này rất phổ biến bởi độ béo ngậy của nó. Và dù rất đơn giản, quen thuộc nhưng nó vẫn khiến người ta mỗi lần thưởng thức lại có một cái thú vui riêng. Hôm nay sotaynauan.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món ăn giản dị này ngay tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Cùng vào bếp và trổ tài nấu ăn ngay thôi nào.

Nguyên liệu của món thịt kho tàu

  • Thịt bắp đùi: 500g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Đường, tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

Cách nấu thịt kho tàu ngon tuyệt đưa cơm

Cách nấu thịt kho tàu

Bước 1: Sơ chế thịt bắp đùi

  • Thịt mua về làm sạch rồi cắt miếng dày khoảng 5 cm.

Bước 2: Ướp thịt

  • Ướp thịt với nước mắm ngon, đường, chút muối, hạt tiêu và hạt nêm trong 1h cho ngấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt

  • Bạn đảo qua thịt cho săn lại rồi hẵng đổ nước dừa vào nấu.
  • Đun với lửa to, nhớ vớt bọt. Sau đấy vặn nhỏ lửa đi để hầm cho thịt mềm.

Bước 4: Luộc trứng

  • Ở một nồi khác bạn luộc trứng cút chín, rồi bóc vỏ.
  • Khi thịt đã nhừ thì cho trứng vào kho cùng.
  • Nêm nếm lại cho đậm đà là được.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Thịt kho tàu ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất.

Vậy là chúng ta vừa học xong cách nấu thịt kho tàu rồi. Món ăn này thật đậm đà mùi vị mà. Lưu ý là khi làm thịt kho tàu thì đừng cho tỏi hay hành vào nấu cùng nha, cũng không nên cho quá nhiều nước dừa vì thịt sẽ có màu đậm quá, không đẹp. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.

Add Comment