Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách nấu vịt ninh măng thơm ngon quyến rũ

Cách nấu vịt ninh măng thơm ngon quyến rũ

Cách nấu vịt ninh măng là món ăn đã xuất hiện từ lâu nhưng nó vẫn chưa mất đi được vị thơm ngon, quyến rũ cùng hương vị đặc trưng của mình. Với hương vị chua dịu dễ ăn lại tốt cho tiêu hoá khiến món ăn bát ngán đi. Món này làm bữa sáng thì ngon hết ý. Hôm nay hãy cùng sotaynauan.vn vào bếp học cách nấu món ăn này ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu của món vịt ninh măng

  • Măng tươi: 600g
  • Hành tím, gừng, hành lá, mùi, rượu
  • Vịt vỏ: 1 con
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm.

Cách nấu vịt ninh măng thơm ngon quyến rũ

Cách nấu vịt ninh măng

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Dùng rượu, gừng rửa sạch vịt rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế măng, hành

  • Măng cho vào nồi luộc sôi, xé sợi mỏng.
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ.
  • Hành, mùi thái nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt vịt

  • Vịt cho vào ướp với hành, tỏi băm nhỏ cùng tiêu, muối trong 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Xào thịt vịt

  • Phi thơm hành, cho vịt vào xào cho săn, nêm chút gia vị.

Bước 5: Xào măng

  • Xào măng với chút muối, hạt nêm.

Bước 6: Ninh măng

  • Cho măng vào vịt ninh với lửa nhỏ. Nêm nếm lại rồi bắc xuống.

Bước 7: Hoàn thành món ăn

  • Múc ra bát, rắc chút tiêu, hành, mùi lên trên và ăn nóng.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách nấu vịt ninh măng thơm ngon ngay tại nhà rồi. Món này không quá cầu kỳ mà lại ăn rất là ngon. Bạn hãy bớt chút thời gian và nấu món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *