Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách nấu vịt om dứa thơm ngon đậm đà

Cách nấu vịt om dứa thơm ngon đậm đà

Cách nấu vịt om dứa là một món ăn đậm đà hương vị với thịt vịt mềm thấm đẫm hương vị của dứa, chua chua ngọt ngọt thật là tuyệt vời. Vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn quen thuộc như vịt luộc, vịt nướng…tuy nhiên hôm nay bạn hãy thử nấu món vịt quen thuộc theo cách này xem, sẽ rất là ngon đấy. Hãy cùng sotaynauan.vn xuống bếp và thực hiện ngay thôi.

Nguyên liệu chính của món vịt om dứa

  • Dứa chín tới: 1 quả
  • Thịt vịt: 500g
  • Hành khô, tỏi, bột đao, rượu, mùi.
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, muối, mắm, hạt nêm.

Cách nấu vịt om dứa thơm ngon đậm đà

Cách nấu món vịt om dứa

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Vịt mua về rửa sạch với muối, chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế dứa, hành tỏi

  • Dứa cắt bỏ mắt, cắt miếng nhỏ.
  • Hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Ướp gia vị

  • Cho hành, tỏi băm nhỏ, muối, mắm ướp với thịt vịt khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Xào vịt

  • Đun sôi dầu, cho vịt vào rang qua.
  • Cho dứa vào xào qua rồi cho vào cùng nồi với vịt.

Bước 5: Vịt om dứa

  • Cho nước cùng rượu vào nồi vịt đun sôi rồi hầm cho nhừ. Nêm nếm lại gia vị cho và ăn.
  • Hoà bột đao với nước, chờ vịt gần được thì đổ vào đảo đều tay cho sánh lại là được.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

  • Múc vịt ra bát, rắc chút tiêu và mùi lên trên rồi ăn nóng.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành xong cách nấu vịt om dứa thơm ngon rồi. Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại rất ngon, còn chờ gì mà không lưu ngay nó vào thực đơn của gia đình mình đi. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với những món ăn ngon từ công thức nấu ăn của chúng tôi.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *