Trang chủ » Uncategorized » Hướng dẫn cách nấu phở bò tái đơn giản ngon nhất cho bữa sáng

Hướng dẫn cách nấu phở bò tái đơn giản ngon nhất cho bữa sáng

Nguyên liệu để nấu phở bò

  • Xương bò: khoảng chừng 2 kg
  • Thịt bò: khoảng 500 gr
  • Chuẩn bị 5 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, 3 quả thảo quả
  • Hành khô: khoảng 4 củ
  • 1 củ gừng
  • Sá sùng khô: khoảng 6 con
  • Gia vị thông thường
  • Bánh phở: chừng 1kg
  • ½ củ hành tây, vài cây hành hoa, rau húng láng.

Hướng dẫn cách nấu phở bò tái đơn giản ngon nhất cho bữa sáng

Cách nấu phở bò

Bước 1: Nấu nước dùng

  • Lấy xương bò ra rửa sạch, để cho ráo nước. Để loại bỏ mùi gây từ xương bò bạn nên cho xương bò vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút. Bạn có thể thay xương bò bằng xương lợn cũng được.
  • Sau khi đã nướng qua, bạn lấy xương cho vào nồi đổ ngập nước để ninh trong khoảng 2 giờ đồng hồ.
  • Để có được nước dùng thơm ngon thì bạn đem nướng cho chín thảo quả, hoa hồi, quế và hành khô. Sau đó đem rửa sạch hững nguyên liệu này và cho vào trong nồi nước dùng, đun tiếp khoảng 1 tiếng đồng hồ. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò bạn đem thái lát cho thật mỏng, ướp với gia vị trước và đem xào lăn qua, hoặc bạn chỉ cần ướp thịt bò cho ngấm gia vị rồi chần qua nước sôi là được.
  • Thái hành tây thật mỏng, chẻ hành củ ra, còn đối với hành lá và rau húng láng đem thái nhỏ. Bánh phở hần qua bằng nước sôi rồi sau đó cho vào từng bát

Bước 3: Hoàn thành món phở bò

  • Bày sẵn 1 bát đã có bánh phở, cho thêm hành, rau húng vào, còn thịt bò khi nào ăn bạn cho lên trên rồi chan nước dùng vào.
  • Khi nào ăn bạn có thể cho thêm giấm tỏi ớt, chanh tùy ý thích.

Cách nấu phở bò cũng không phức tạp phải không các bạn? Các bạn có thể chế biến món này tại nhà cho cả gia đình thưởng thức mà không phải đi ra ngài hàng, mà chắc chắn sẽ ngon không thua kém gì ngoài nhà hàng, hơn nữa lại cực kỳ đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ cho cả gia đình.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *