Thịt bò viên chiên thơm ngon giòn giòn cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu để làm thịt bò viên chiên

  • Khoảng 400 g thịt bò xay nhỏ
  • Khoảng 2 thìa tỏi đã băm nhỏ
  • ½  thìa muối ăn
  • Khoảng 1 thìa rượu trắng
  • Khoảng1 thìa nước tương
  • Khoảng ¼ thìa hạt tiêu
  • Chừng 3 thìa bột mì
  • Bột chiên xù
  • Trứng gà: 1 quả

Thịt bò viên chiên thơm ngon giòn giòn cho ngày cuối tuần

Cách làm thịt bò viên chiên

Bước 1: Trộn thịt bò với các nguyên liệu

  • Lấy thịt bò băm trộn đều cùng với 2 thìa tỏi đã băm nhỏ, ½ thìa nước tương, khoảng ½ thìa muối ăn, chừng 1 thìa rượu trắng, và khoảng ¼ thìa hạt tiêu xay, để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn nặn thịt bò thành những viên tròn nhỏ.

Bước 2: Lăn thịt bò với các loại bột

  • Lăn những viên thịt bò vừa nặn qua bột mì.
  • Chuẩn bị lấy một cái bát đánh bông trứng và một bát đựng bột chiên xù.
  • Sau khi bạn đã lăn hết những viên thịt bò qua bột mì, bạn tiếp tục nhúng những viên thịt này vào bát trứng để cho trứng bám vào viên thịt. Tiếp đó, lăn những viên thịt này qua bát bột chiên xù.

Bước 3: Chiên viên thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi bắt đầu cho những viên thịt này vào để chiên.
  • Khi thấy viên thịt bò dần ngả sang màu vàng ruộm là bạn có thể vớt ra đĩa.
  • Bày thịt bò kết hợp cùng với rau xanh  là các bạn đã có được một món ăn cực ngon lành rồi.

Thịt bò là món ăn quen thuộc nhưng chế biến làm sao để nó luôn lạ miệng và thơm ngon mới là quan trọng. Vì vậy, bạn hãy lưu ngay công thức này vào thực đơn của gia đình mình nhé, đảm bảo mọi người sẽ ưa thích. Chúc các bạn có ngày cuối tuần vui vẻ!

Add Comment